แอพธนาคารสามารถโอนเงินผ่านแอพได้ไหม แอพธนาคารไทยพาณิชย์ใช้ได้กี่เครื่อง 2566/2023

วิธีเปลี่ยนธีม แอพธนาคารกสิกร

แอพธนาคารกสิกรไทยนอกจากแอพเงินด่วนออนไลน์จะใช้ทำธุรกรรมต่างๆ ไม่ว่าจะโอน ถอน ฝาก จ่ายบิล ขอสินเชื่อผ่านแอพ (กู้เงินด่วนออนไลน์ ) ฯลฯ ยังสามารถเปลี่ยนภาพพื้นหลังหรือเปลี่ยนธีมในแอพได้อีกด้วย โดยธีมที่เราเปลี่ยนได้นั้นมีทั้งธีมที่สามารถดาวน์โหลดได้เลยและธีมที่ต้องใช้บริการเป็นกรณีพิเศษ เช่น บัตรเครดิต the wisdom เป็นต้น 

ขั้นตอนในการเปลี่ยนธีมแอพธนาคารกสิกรไทย แล้วเข้าไปที่เมนูอื่น ๆ ที่มุมขวาล่างของแอพ หลังจากนั้นให้เราเลือกเมนูตั้งค่าแล้วเลือกแอปพลิเคชั่น ถัดจากนั้นเลือกเมนู ธีมหรือภาพพื้นหลัง แล้วเริ่มดาวน์โหลดธีมหรือภาพพื้นหลังทีเราชื่นชอบได้เลย เพียงเท่านี้เราก็จะมีธีมพื้นหลังเท่ ๆ ไว้อวดเพื่อน ๆ กัน อย่างไรก็ตาม หากเป็นแอพของธนาคารอื่น  ไม่ว่าจะเป็นแอพ ธนาคารไทยพาณิชย์ แอพธนาคารกรุงไทย หรือแอพธนาคารออมสิน ก็ต้องไปดูอีกทีว่าบริการเปลี่ยนธีมมีอยู่หรือไม่อย่างไร

 

แนวโน้มแอพธนาคารในอนาคตข้างหน้า?

คงตอบไม่ได้แน่นอน 100% ว่าแอพธนาคารไหนดีสุด 2566 หรือแอพธนาคารไหนปลอดภัยสุด 2023 เพราะแอพ  ธนาคารแต่ละแห่งต่างมีประโยชน์และและจุดเด่นแตกต่างกัน ทั้งนี้ในปัจจุบันคนส่วนมากใช้บริการยืมเงิน หรือโอนเงินผ่านแอพกันมากขึ้น เพราะด้วยระบบออนไลน์ทำให้ธุรกรรมการโอนเงินเป็นไปอย่างรวดเร็ว

อย่างไรก็ตาม อนาคตข้างหน้าก็เป็นไปได้ว่าวิวัฒนาการของแอพธนาคารต่าง ๆ จะมีการพัฒนาดียิ่งขึ้น จกตัวอย่างเช่น หากปัจจุบันนี้ 2566 มีคนถามเราว่าแอพธนาคารใช้กี่เครื่อง เราก็คงต้องตอบว่าใช้ได้ 1 แอพ 1 บัญชี ต่อ 1 เครื่อง แต่อนาคตข้างหน้าก็เป็นไปได้ว่าในแอพธนาคาร 1 แอพ อาจมีการผูกข้อมูลไปยังโทรศัพท์หลาย ๆ เครื่องก็เป็นได้ หรือ           แอพเหล่านั้นอาจจะมีบริการใหม่ ๆ จนเราไม่ต้องไปที่ธนาคารแล้วก็ได้ 

 

ถ้าไม่มีแอพธนาคาร ชีวิตเราจะเป็นอย่างไร 2566?

การพัฒนาระบบแอพบัญชีธนาคารของธนาคารต่าง ๆ เป็นคุณประโยชน์ของประชาชนอย่างมาก เพราะเราสามารถทำธุรกรรมที่ไหนก็ได้ขอเพียงแค่มีมือถือและสัญญาณอินเทอร์เน็ตไม่ว่าจะเป็นการโอนเงินผ่านแอพ การขอสินเชื่อผ่านแอพ การ  หรือจ่ายบิลต่าง ๆ เช่น การโอนเงินเราชนะเข้าบัญชีธนาคาร 

ในทางกลับกัน หากเราไม่มีแอพธนาคารที่คอยอำนวยความสะดวก ก็เป็นไปได้ว่าในปี 2566 นี้ เราและคนอื่น ๆคงต้องเบียดเสียดกันที่ธนาคารแห่งใดแห่งหนึ่งอย่างแน่นอน ยิ่งในสถานการณ์โควิด 19 ที่กำลังระบาดอยู่ตอนนี้ การคลุกคลีด้วยกันระหว่างคนหมู่มากอาจทำให้สถานการณ์แย่ลงได้ ดังนั้นจึงต้องบอกตามตรงว่าการมาของแอพธนาคารเป็นข้อดีสำหรับเราอย่างยิ่ง และหากวันใดวันหนึ่งที่แอพเหล่านี้มีการพัฒนาที่เท่าเทียมกับธนาคารได้อย่าง 100% เชื่อว่าเมื่อถึงตอนนั้นเราจะยิ่งได้รับความสะดวกสบายยิ่งกว่านี้ 

บทความที่เกี่ยวข้อง

เงินด่วนทําสัญญาผ่านเน็ตได้

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineทำ […]
อ่านเพิ่มเติม

กู้เงินกรุงศรีอยุธยา

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineที […]
อ่านเพิ่มเติม

สินเชื่ออาชีพอิสระ ธกส

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineอา […]
อ่านเพิ่มเติม