อยากสลากออมสินดิจิทัล 2 ปี ต้องทำอย่างไร ดูข้อดี/ข้อเสียการซื้อสลากออมสินดิจิตอลออนไลน์

สลากออมสินดิจิทัล 2 ปี มีหลักเกณฑ์อะไรบ้าง 2566?

สลากออมสินประเภทสลากดิจิทัล 2 ปีเป็นสลากที่ออกมาใหม่ในปี 2566 วัตถุประสงค์หลักของการซื้อสลากคือออมเงินต้นเพื่อรับผลตอบแทนในรูปของดอกเบี้ยและมีโอกาสลุ้นรางวัลสลากออมสินดิจิทัล 2 ปีในแต่ละงวด โดยรางวัลที่ 1 ของสลากออมสินดิจิตอล 2 ปีมีเงินรางวัลมากถึง 5 ล้านบาท อย่างไรก็ตาม หลักเกณฑ์ที่ควรรู้เกี่ยวกับสลากออมสินดิจิทัล 2 ปี เช่น วันที่เปิดรับฝากสลากออมสิน 2 ปีดิจิทัลวันแรกคือวันที่ 2 สิงหาคม 2023 ผู้มีสิทธิฝากสลากออมสินดิจิทัล 2 ปีต้องมีอายุ 15 ปีบริบูณณ์ขึ้นไป และสามารถตรวจผลสลากรวมทั้งสิ้น 24 เดือน (2 ปี) นอกจากนี้ สลากดิจิทัล 2 ปีจะถูกจำหน่ายในหน่วยละ 100 บาท และหากผู้ฝากสลากออมสินดิจิทัล 2 ปีครบ 2 ปี จะได้รับดอกเบี้ย 0.1 บาทต่อหน่วย แต่หากฝากไม่ครบ 2 ปีจะไม่ได้รับดอกเบี้ยใด ๆ และถ้าฝากไม่ครบ 3 เดือนจะโดนหัก 2 บาทต่อหน่วย

 

เงื่อนไขการฝากสลากออมสินดิจิทัล 2 ปี

การซื้อสลากออมสินดิจิตอลในยุค 2566 ไม่ได้เป็นเรื่องยากอีกต่อไป เพราะมีวิธีฝากสลากดิจิทัล 2 ปีผ่านทางออนไลน์ที่แอพธนาคารออมสิน นับว่าเป็นขั้นตอนฝากสลากออมสินดิจิทัล 2 ปีที่รวดเร็วทันใจ ทั้งนี้ เงื่อนไขในการฝากสลากออมสินดิจิทัล 2 ปีมีข้อกำหนดอยู่ว่าในแต่ละครั้งที่ฝากสลากออมสินจะต้องฝากอย่างน้อย 10 หน่วย หรือเป็นเงินจำนวน 1000 บาท อีกทั้งเลือกจำนวนเงินได้ตามที่กำหนดไว้ในเมนู เช่น 1000 บาท 5000 บาท 10000 บาท หรือ 15000 บาท เป็นต้น ยิ่งไปกว่านั้น สามารถระบุจำนวนเงินสูงสุดที่ต้องการฝากสลากออมสิน 2 ปีดิจิทัลได้ไม่เกิน 10 ล้านบาท ซึ่งถือว่าเป็นวงเงินระดับสูงสุดที่ทำรายการได้ต่อวัน 

นอกจากนี้ เวลาถอนเงินออกมาจะไม่สามารถเลือกจำนวนได้ต้องถอนสลากออมสินออกมาทั้งหมดเท่านั้น สิ่งนี้เองที่อาจเรียกได้ว่าเป็นข้อจำกัดอีกอย่างหนึ่งของสลากออมสินดิจิทัล 2 ปีที่แทบจะไม่ต่างจากการฝากประจำเลย ดังนั้น ใครที่คิดอยากได้ผลตอบแทนจากสลากออมสินดิจิตอล 2 ปี จะต้องฝากด้วยเงินเย็นเท่านั้น และถ้าใครต้องการข้อมูลเพิ่มเติมจากคนทั่วไปที่ไม่ใช่เจ้าหน้าที่ธนาคารก็สามารถดูเพิ่มเติมจากกระทู้สลากออมสินดิจิทัล 2 ปี pantip ได้เช่นกัน

 

ยิ่งมีเงินเยอะยิ่งได้เปรียบในกาได้รางวัลสลากออมสินดิจิทัล 2 ปี

เป็นเรื่องจริงที่ว่าใครที่มีเงินเยอะก็ยิ่งมีโอกาสถูกรางวัลสลากออมสินดิจิทัล 2 ปี เนื่องจากหากเราตรวจสลากออมสินดิจิทัล 2 ปีจะพบว่าแม้รางวัลสลากออมสิน 2 ปีดิจิทัลจะมีหลายรางวัลก็จริง แต่ในแต่ละรางวัลก็มีจำนวนไม่เยอะ เช่น รางวัลที่ 1 ก็มีแค่ 1 รางวัล รางวัลที่ 2 ก็มีเพียงแค่ 1 รางวัลเช่นกัน หรือรางวัลที่มีจำนวนมากที่สุดอย่างรางวัลที่ 5 ก็มีเพียงแค่ 15 รางวัลเท่านั้น เพราฉะนั้น ผู้ที่มีเงินทุนจำนวนมากแล้วมาฝากสลากดิจิทัล 2 ปี โอกาสที่คนเหล่านี้จะตรวจผลสลากแล้วพบว่าตนเองถูกรางวัลนับว่ามีมากพอสมควร แต่สำหรับคนเงินทุนน้อยก็ไม่ต้องเสียใจและตัดพ้อไม่ฝากเงินหรือซื้อสลากออมสินดิจิตอลอีกเลย เนื่องจากช่องทางสลากออมสินดิจิทัล 2 ปีถือได้ว่าเป็นช่องทางสำหรับออมเงินของท่านให้ปลอดภัยอีกทั้งได้ดอกเบี้ยในแต่ละเดือน ซึ่งย่อมดีกว่าการนำเงินไปผลาญกับสิ่งที่ไม่ก่อให้เกิดประโยชน์ ยิ่งไปกว่านั้น ขึ้นชื่อว่ารางวัลสลากออมสิน ไม่แน่ว่าวันใดวันหนึ่งท่านอาจถูกรางวัลก็ได้แม้ว่าจะมีสลากดิจิทัล 2 ปีไม่กี่หน่วยก็ตาม

บทความที่เกี่ยวข้อง

dolfin money

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLinedo […]
อ่านเพิ่มเติม

แอพเถ้าแก่ยืมเงิน

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineฟั […]
อ่านเพิ่มเติม

สินเชื่ออาชีพอิสระธนาคารกรุงเทพ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineสน […]
อ่านเพิ่มเติม