ตรวจสอบคุณสมบัติการเงินเยียวยามาตรา 39 รอบ 2 สำหรับผู้ตกหล่นเงินเยียวยาประกันสังคม 2566/2023

พร้อมเพย์สำคัญอย่างไรกับเงินเยียวยามาตรา 39 รอบ 2

เป็นที่ทราบกันดีว่าเงินเยียวยามาตรา 39 รอบ 2 หรือโครงการเยียวยามาตรา 39 รอบ 2 เป็นรอบอัพเดทล่าสุดที่รัฐบาลจะช่วยเหลือเยียวยากับผู้ที่ได้รับผลกระทบโควิดและอยู่ในเขตพื้นที่สีแดงในช่วงปี 2566 นี้  ผู้ลงทะเบียนเยียวยามาตรา 39 รอบ 2 หรือผู้ได้รับสิทธิ์เงินเยียวยามาตรา 39 รอบ 2จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องรีบผูกบัญชีธนาคารกับพร้อมเพย์ เนื่องจากรัฐจะโอนเงินเยียวยามาตรา 39ผ่านช่องทางพร้อมเพย์ สำหรับท่านที่สงสัยว่าเงินเยียวยามาตรา 39 รอบ 2 เข้าวันไหน เงินจะเข้าวันที่ 21 กันยายน 2023 

สำหรับการผูกบัญชีธนาคารไว้กับพร้อมเพย์เพื่อรับเงินเยียวยามาตรา 39 รอบ 2 แนะนำว่าควรใช้เลขบัตรประชาชน เพราะจะมีฐานข้อมูลที่ละเอียดและเปลี่ยนเลขบัตรไม่ได้เหมือนกับเบอร์โทรศัพท์มือถือ ทั้งนี้ ไม่เพียงแต่เงินเยียวยาประกันสังคมในรอบ 2เท่านั้น แต่ในอนาคตข้างหน้า หากรัฐมีแผนโอนเงินหรือสวัสดิการใด ๆ เพิ่มเติมอีกก็จะใช้ช่องทางพร้อมเพย์ทางออนไลน์ในการทำธุรกรรมดังกล่าว เพราะไม่ต้องผ่านคนกลางรวมถึงมีความปลอดภัยขั้นสูง ท้ายที่สุดท่านใดที่ยังไม่ได้เช็คเงินเยียวยามาตรา 39 รอบ 2 ล่าสุด ก็ควรรีบเช็คสิทธิ์โดยด่วน

 

เงินเยียวยามาตรา 39 รอบ 2 ตกหล่น ทำอย่างไรดี?

กลางปี 2566 ที่ผ่านมา มีผู้ประกันตนมาตราสังคมหลายคนตรวจสอบสิทธิ์เยียวยา 39 รอบ 2 ไม่ได้เงินเยียวยาตามที่ระบุไว้ สิ่งที่ท่านต้องทำเพื่อให้ได้เงินเยียวยามาตรา 39 รอบ 2คือการยื่นเอกสารทบทวนสิทธิ โดยท่านสามารถดาวน์โหลดแบบฟอร์มดังกล่าวได้ที่เว็บไซต์สำนักงานประกันสังคม หลังจากนั้นให้กรอกชื่อนามสกุลพร้อมทั้งเลขบัตรประชาชนและแนบสำเนาทะเบียนบ้านหรือสำเนาบัตรประชาชนแล้วส่งมาที่สำนักงานประกันสังคมใกล้บ้านท่านหรือเลือกส่งทางไปรษณีย์ก็ได้เช่นกัน 

อย่างไรก็ตาม หากท่านใดที่มีสิทธิ์ในเงินเยียวยามาตรา 39 รอบ 2 แต่ท่านไม่ได้เช็คสิทธิ์จึงไม่รู้ว่าตนเองตกหล่นเยียวยามาตรา 39 รอบ 2 แบบนี้ก็ช่วยไม่ได้เช่นกัน ดังนั้น ผู้ประกันตนต้องใส่ใจและพยายามเช็คเงินเยียวยามาตรา 39อยู่สม่ำเสมอ ซึ่งถ้าใครพบเจอกรณีดังที่กล่าวมาข้างต้นก็ให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ทันที สำหรับท่านใดที่มีคำถามว่าในรอบอัพเดทล่าสุดนี้ ผู้ลงทะเบียนได้เท่าไหร่ คำตอบคือผู้ลงทะเบียนเงินเยียวยามาตรา 39 รอบ 2จะได้รับเงินเยียวยาไม่เกินคนละ 5000 บาท 

 

นอกเหนือจากเงินเยียวยามาตรา 39 รอบ 2 ผู้ประกันตนได้สิทธิประโยชน์อะไรเพิ่มเติมบ้าง?

หลายคนที่เพิ่งเริ่มต้นทำงานและเป็นผู้ประกันตนมาตรา 39 อาจจะไม่รู้ว่าตนเองมีสิทธิประโยชน์หลายอย่างนอกเหนือจากเงินเยียวยามาตรา 39 รอบ 2ในปี 2023 แน่นอนว่าการเยียวยามาตรา 39 รอบ 2หรือโครงการเงินเยียวยามาตรา 39 รอบ 2 เป็นเพียงมาตรการฉุกเฉินที่รัฐช่วยเหลือเท่านั้น แต่ยังมีสิทธิ์อื่น ๆ ที่ท่านมีติดตัวอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นได้รับสิทธิค่ารักษาพยาบาล กรณีคลอดบุตรที่สามารถถอนเงินเยียวยาประกันสังคมได้ถึง 13000 บาท รวมไปถึงกรณีที่ท่านชราภาพหรือเสียชีวิตก็จะได้รับเงินเยียวยาประกันสังคมด้วยเช่นกัน ดังนั้น ใครที่รู้ว่าตนเองอยู่ในสังกัดมาตรา 39 แต่ทว่าไม่เคยเช็คสิทธิ์เลยถือว่าท่านพลาดอย่างยิ่ง เพราหากท่านใดที่เช็คสิทธิ์โดยละเอียดจะพบว่าว่าตนเองมีสิทธิประโยชน์หลายอย่างเช่นกัน ฉะนั้น อย่างได้แค่ดีใจกับเงินเยียวยามาตรา 39เท่านั้น แต่ควรมีความรู้เรื่องสิทธิ์อื่น ๆ ที่เราพึงจะได้รับด้วย

บทความที่เกี่ยวข้อง

ศรีสวัสดิ์เงินสดทันใจ

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineเป […]
อ่านเพิ่มเติม

ยืมเงิน 500 ด่วน

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineต้ […]
อ่านเพิ่มเติม

กู้เงิน 50000

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineอย […]
อ่านเพิ่มเติม