ลงทะเบียนบัตรสวัสดิการแห่งรัฐล่าสุด ตรวจสอบสิทธิ์บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ โครงการบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 2565/2022

ทำไมคนที่ไม่มีรายได้ถึงควรลงทะเบียนบัตรสวัสดิการแห่งรัฐล่าสุด

บัตรสวัสดิการแห่งรัฐหรือบัตรคนจน คือ เป็นบัตรที่รัฐจะโอนเงินเราชนะเข้าบัญชีธนาคาร หรือเงินรัฐบาลอื่นๆ ให้ใช้ทุกเดือนไม่เกิน 300 บาทต่อเดือน โดยผู้ที่มีสิทธิในการสมัครหรือลงทะเบียนบัตรสวัสดิการแห่งรัฐล่าสุดต้องเป็นผู้ที่ไม่มีรายได้หรือรายได้น้อย ทั้งนี้คนที่ไม่มีรายได้หรือคนรายได้น้อยควรอย่างยิ่งที่จะลงทะเบียนบัตรสวัสดิการแห่งรัฐล่าสุดภายในวันที่ ๆ กำหนดไว้ก่อนที่จะหมดเขตในปี 2565 นี้ เนื่องจากบัตรสวัสดิการคนจนจะช่วยให้ท่านมีเงินไว้ใช้ซื้อของบริโภคอุปโภคไม่ว่าจะเป็นข้าวสารอาหารแห้ง หรือค่าโดยสารรถขนส่งมวลชน เป็นต้น

ทั้งนี้ ก่อนที่ท่านจะลงทะเบียนบัตรสวัสดิการแห่งรัฐล่าสุด ก็จำเป็นที่ต้องเช็คสิทธิ์บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 2022 หรือตรวจสอบสิทธิ์บัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้เรียบร้อยก่อนว่าตนมีสิทธิ์ได้รับการบริการดังกล่าวหรือไม่ หากพบว่าตนเองสามารถมีสิทธิเข้าถึงโครงการบัตรสวัสดิการแห่งรัฐได้ก็ดำเนินการลงทะเบียนได้เลย

 

โครงการลงทะเบียนบัตรสวัสดิการแห่งรัฐล่าสุด สามารถใช้สิทธิค่าเดินทางอะไรได้บ้าง?

หลายคนอาจเคยได้ยินชื่อของโครงการลงทะเบียนบัตรสวัสดิการแห่งรัฐล่าสุดแต่ก็ไม่รู้ว่าโครงการบัตรสวัสดิการแห่งรัฐคืออะไรหรือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐคืออะไร ซึ่งบัตรสวัสดิการแห่งรัฐหรือบัตรคนจนเป็นบริการให้สิทธิประโยชน์แก่คนที่ไม่มีรายได้หรือกลุ่มคนที่รายได้น้อย นอกจากนี้ ในส่วนของบริการลงทะเบียนบัตรสวัสดิการแห่งรัฐล่าสุด ผู้ที่มีสิทธิรับเงินด่วนทันใจ 24 ชม สามารถสมัครบัตรสวัสดิการแห่งรัฐออนไลน์ได้ง่าย ๆ โดยเข้าไปดูวิธีลงทะเบียนสวัสดิการแห่งรัฐ 2565 ออนไลน์ จากเว็บไซต์หน่วยงานราชการที่มีความน่าเชื่อ

ข้อดีอีกอย่างของผู้ที่ถือบัตรสวัสดิการคนจนคือจะได้รับสิทธิประโยชน์เกี่ยวกับค่าเดินทางต่าง ๆ โดยสามารถใช้สิทธิในการลดค่าเดินทางที่เป็นรถเมล์ประจำทางและรถไฟฟ้า แต่มีเงื่อนไขว่าจะมีงบเพียงแค่ 500 บาทต่อเดือน ซึ่งจำนวนเงิน 500 บาทก็สามารถช่วยประหยัดตังได้เยอะให้กับกลุ่มคนที่รายได้น้อยหรือไม่มีรายได้

 

ลงทะเบียนบัตรสวัสดิการแห่งรัฐล่าสุด ปรากฏว่าทำบัตรหาย ทำอย่างไรดี?

สำหรับใครที่ผ่านการลงทะเบียนบัตรสวัสดิการแห่งรัฐล่าสุดพร้อมทั้งได้รับบัตรเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ทว่าบังเอิญทำบัตรหล่นหาย และอาจจะเกิดคำถามว่าทำบัตรสวัสดิการแห่งรัฐหายต้องทำไง ในส่วนนี้ท่านสามารถไปแจ้งกับธนาคารกรุงไทยทุกสาขา หรือหากบัตรดังกล่าวเป็นบัตรชนิดที่ได้รับอนุญาตลงทะเบียนสมัครเฉพาะ 7 จังหวัดในเขตภาคกลาง (บัตร Hybrid) จะได้รับการอนุมัติบัตรใหม่ไม่เกิน 30 วัน และมีค่าธรรมเนียม 100 บาท และหากเป็นชนิดบัตร EVM จะได้รับการอนุมัติบัตรใหม่ไม่เกิน 15 วัย และมีค่าธรรมเนียม 50 บาท ดังนั้นท่านใดที่ทำบัตรหล่นหายหรือบัตรชำรุดก็ไม่ต้องกังวลใจไป เพราะธนาคารสามารถออกบัตรใหม่ให้ท่านได้ เช่นเดียวกับการทำบัตรของสินเชื่อประกอบอาชีพอิสระ

บทความที่เกี่ยวข้อง

สมหวังเงินสั่งได้

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineขั […]
อ่านเพิ่มเติม

ยืมเงิน 300 ด่วน

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineยื […]
อ่านเพิ่มเติม

ฟินนิกซ์

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineปี […]
อ่านเพิ่มเติม