โอนเงินโทรศัพท์เข้าบัญชีธนาคาร, วิธีโอนเงินโทรศัพท์เข้าบัญชีหรือวิธีโอนเงินจากซิม 2566/2023

โอนเงินโทรศัพท์เข้าบัญชีธนาคารมีข้อดีอย่างไร

การโอนเงินโทรศัพท์เข้าบัญชีธนาคารหรือโอนเงินจากโทรศัพท์เข้าบัญชีมีข้อดีคือจะช่วยให้เราหมุนเงินได้สะดวกยิ่งขึ้น เป็นต้นว่าหากเราใช้โทรศัพท์แบบเติมเงิน หากในระหว่างนั้นเราไม่ได้มีความจำเป็นที่ต้องใช้งานโทรศัพท์ เราสามารถโอนเงินในโทรศัพท์หรือโอนเงินโทรศัพท์มายังบัญชีธนาคารของเราได้ เพื่อที่จะได้นำเงินดังกล่าวไปใช้ประโยชน์อย่างอื่นต่อไป

นอกจากนี้ การโอนเงินโทรศัพท์เข้าบัญชีธนาคารยังสามารถทำได้ครอบคลุมทุก ๆ บัญชีธนาคารอีกด้วยในปี 2566 ไม่ว่าจะเป็นโอนเงินโทรศัพท์เข้าบัญชีธนาคารออมสิน โอนเงินโทรศัพท์เข้าบัญชีธนาคารกรุงไทย และโอนเงินโทรศัพท์เข้าบัญชีธนาคารกสิกรไทย เป็นต้น อย่างไรก็ดี วิธีโอนเงินจากซิมของแต่เครือข่ายอาจจะมีรายละเอียดของวิธีต่างกันเล็กน้อย ซึ่งผู้ใช้งานแต่ละคนก็ต้องศึกษาหาวิธีของเครือข่ายที่ตนเองใช้งานอยู่

 

หากใช้วิธีโอนเงินโทรศัพท์เข้าบัญชีธนาคารไม่ได้ ควรจัดการอย่างไรดี เมื่อต้องการใช้เงินเร่งด่วน

บางคนอาจจะประสบปัญหาโอนเงินจากซิมเข้าธนาคารไม่ได้หรือโอนเงินโทรศัพท์เข้าบัญชีธนาคารไม่ได้ ทำให้เวลาต้องการใช้เงินด่วนแต่ไม่มีเงินสำรองไว้ต้องเป็นไปโดยยากลำบาก เพราะไม่สามารถดึงเงินจากซิมโทรศัพท์มาใช้งานได้ อย่างไรก็ตาม หากวิธีโอนเงินโทรศัพท์เข้าบัญชีและการโอนเงินโทรศัพท์มายังบัญชีธนาคารไม่ได้ผล เราก็ต้องมีการปรับแผนใหม่

สิ่งที่ที่เราต้องปรับคือทุกครั้งก่อนเติมเงินโทรศัพท์ เราต้องแบ่งเงินให้ชัดเจนว่าจะเติมเงินโทรศัพท์ด้วยเงินจำนวนเท่าไหร่ นิอกจากนี้ถ้าให้ดีก็ควรเผื่อเงินสำรองไว้ เวลาเกิดเหตุฉุกเฉินที่ต้องใช้เงินเร่วด่วนจะได้ไม่ต้องเสียเวลามาลุ้นว่าจะสามารถโอนเงินโทรศัพท์เข้าบัญชีธนาคารได้หรือไม่ ยิ่งไปกว่านั้นการฝึกแบ่งเงินก่อนใช้ให้เป็นนิสัยจะช่วยให้เรามีวินัยทางการเงินที่ดีขึ้น ซึ่งเหตุการณ์ฉุกเฉินที่ทำให้เราต้องโอนเงินโทรศัพท์มายังบัญชีธนาคารก็บ่งบอกแล้วว่าเราไม่ได้มีการวางแผนการใช้จ่ายล่วงหน้า

 

แอพทรูมันนี่วอลเล็ท บริการโอนเงินโทรศัพท์เข้าบัญชีธนาคารไม่ถึง 1 นาที 

เชื่อว่าในสมัยนี้ (2023) หลายคนเริ่มหันมาใช้แอพทรูมันนี่วอลเล็ท เนื่องจากมีความสะดวกในการใช้จ่าย ลดปัญหาพกเงินเยอะ อีกทั้งไม่ต้องพกเสษเหรียญให้หนักกระเป๋า เพราะเราใช้จ่ายได้ง่าย ๆ ผ่านทางออนไลน์ อย่างไรก็ตาม หลายคนก็ไม่รู้ว่าในแอพทรูมันนี่วอลเล็ทยังมีบริการโอนเงินโทรศัพท์เข้าบัญชีธนาคารต่าง ๆ ได้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นโอนเงินโทรศัพท์เข้าบัญชีธนาคารออมสิน โอนเงินโทรศัพท์เข้าบัญชีธนาคารกรุงไทย หรือโอนเงินโทรศัพท์เข้าบัญชีธนาคารกสิกรไทย ทั้งนี้บริการโอนเงินในโทรศัพท์ไปยังบัญชีธนาคารของเราเป็นบริการฟรีไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียม ทำให้เราสบายใจได้ อีกทั้งบริการดังกล่าวยังช่วยให้เรามีสภาพคล่องที่มากขึ้น และได้สิทธิประโยชน์มากขึ้นด้วย เพราะการจ่ายผ่านแอพทรูมันนี่วอลเล็ทที่ร้านค้า 7-11 มักจะมีโปรโมชั่นดี ๆ ให้เราอยู่เสมอ

บทความที่เกี่ยวข้อง

แอพห้าให้มันนี่ยืมเงินด่วน 30 นาที

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineรอ […]
อ่านเพิ่มเติม

เงินฉุกเฉินกสิกร 50000

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineหม […]
อ่านเพิ่มเติม

เฮงลิสซิ่ง

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLineเป […]
อ่านเพิ่มเติม